TUYÊN TRUYỀN DỊCH CÚM CORONA

Dịch cúm Corona đang bùng phát, gây hoang mang trong người dân nói chung và phụ huynh trẻ mầm non nói riêng.
Để kịp thời ngăn chặn lây lan virut cúm này, nhà trường đã phối hợp cùng TT Y tế huyện phun thuốc sát trùng toàn bộ các phòng học, phòng chức năng và khuôn viên xung quanh trường.
Hoạt động phun thuốc được diễn ra vào lúc 14h30 phút ngày 02.02.2020, đẻ chuẩn bị mở cửa chào đón các bạn nhỏ trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán. Chúc các bạn nhỏ “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
1. Dấu hiệu nhận biết và phòng ngừa cúm Corona
bc0e6d665525bc7be534
735ea5369d75742b2d64
a61a4f7277319e6fc720
b942a1029e41771f2e50
2. Đối với trẻ mầm non:
Theo Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn (trưởng khoa Bệnh viện Nhi đồng 1 tại TP.HCM) khuyên mọi người 5 điều cần nhớ (V U H A N), với chữ đầu của mỗi biện pháp ghép lại thành tên Vũ Hán. Bao gồm:
– V: Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên.
– U: Uống nhiều nước và theo dõi thân nhiệt.
– H: Hạn chế đưa tay lên mặt.
– A: Ai ho/hắt hơi phải che miệng bằng khăn dùng một lần hay khuỷu tay.
– N: Nhớ đeo khẩu trang theo khuyến cáo.
Một số lưu ý:
1. Đeo khẩu trang: Đeo khẩu khẩu trang y tế thông thường là có thể phòng tránh nhưng tốt hơn là khẩu trang chuyên dụng N95 (tránh trực tiếp với bệnh nhân)
2. Vệ sinh cá nhân: Che mũi, miệng khi hắt hơi; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch có chứa cồn sau khi ho
3. Vệ sinh môi trường: Tuyệt đối không tụ tập và tiếp xúc nơi đông người; hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi; làm sạch thông thoáng nơi ở và nơi làm việc; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
4. Hạn chế cho trẻ ra ngoài, không cho trẻ đến nơi đông người, không tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là động vật.
5. Theo dõi trẻ, khi có biểu hiện nóng sốt, ho, sổ mũi, …cần cách ly và đưa đến cơ sở y tế gần nhất khám ngay.